วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ดังขลังดี / พระสมเด็จรุ่นรัศมีโภคทรัพย์ วัดป่าวังน้ำเย็น มหาสารคาม

พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ' เป็นพระเกจิอาจารย์รุ่นใหม่ ได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากคนในพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม ท่านสืบทอดปฏิปทาและวิทยาคมจาก หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม พระเกจิชื่อดังของภาคอีสาน
ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบูรพาเทพนิมิต อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าอาวาสวัดป่าวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม
วัตถุมงคลของพระอาจารย์สุริยันต์ ที่คณะศิษยานุศิษย์และญาติโยมผู้เลื่อมใสศรัทธา ร่วมใจจัดสร้างวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงมาก คือ เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกของท่าน
แต่ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากบรรดาเซียนพระในพื้นที่อีกรุ่นหนึ่ง คือ "พระสมเด็จสายรุ้งรัศมีโภคทรัพย์" นับเป็นพระสมเด็จรุ่นแรกของท่าน จัดสร้างขึ้นในปี2552 จำนวน 999 องค์ วัตถุประสงค์เพื่อหาจตุปัจจัยสมทบทุนก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมไม้สักทองเสา 108 ต้น
สำหรับมวลสารที่นำมาจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ ได้มาจากมวลสารเก่าที่พระกัมมัฏฐานวัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2539 โดยคณะศิษยานุศิษย์ได้นำมาถวายให้วัดป่าวังน้ำเย็น เพื่อจัดสร้างเป็นพระสมเด็จรัศมีโภคทรัพย์
สำหรับพระสมเด็จรุ่นนี้ ด้านหน้าเป็นพุทธศิลปะสวยงามมากวรรณะขององค์พระออกสีชมพู มีเส้นเล็ก ประกอบด้วย สีเขียว สีแดง สีเหลืองพุ่งออกมาจากองค์พระลักษณะเป็นริ้วสายรุ้ง
ส่วนด้านหลังเป็นยันต์มหาปรารถนา อ่านว่า "โน เย นะ เย โน ชิ นะ ยา ชิ มา นิ ทิ ปะ สิ วะ ภา ทิ ปะ สิ" เป็นยันต์ที่มีพุทธคุณครอบคลุมทุกด้าน จากด้านขวาขององค์พระโค้งขึ้นไปด้านบนวนไปทางด้านซ้ายมีข้อความอ่านว่า วัดวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมืองมหา สารคาม และจากด้านขวาลงไปด้านล่างวนขึ้นไปด้านซ้ายอ่านว่า "พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ"
สำหรับพิธีพุทธาภิเษก จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ภายในวัดป่าวังน้ำเย็น โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษก อาทิ หลวงปู่เฉย วัดสระเกษ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น หลวงปู่คำบุ จ.อุบล ราชธานี, หลวงปู่หนูอินทร์ กิตติสาโร จ.กาฬสินธุ์ เป็นต้น

ประกอบพิธีพุทธาภิเษกต่อเนื่องตลอดคืนจนถึงรุ่งเช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 หลังเสร็จพิธีได้เปิดให้พุทธศาสนิกชนเช่าบูชาองค์ละ 199 บาท ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากพุทธศาสนิกชนสูงมาก
พระสมเด็จรัศมีโภคทรัพย์ วัดป่าวังน้ำเย็น เป็นวัตถุมงคลที่พิธีพุทธาภิเษกดี และ วัตถุประสงค์จัดสร้างชัดเจน เป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งของจังหวัดมหาสารคาม ที่มีอนาคตไกล ราคาเช่าหาเริ่มขยับสูงขึ้นอยู่ที่หลักร้อยกลาง

ขวัญบัว บัวเพ็ง/www.mongkhonphra.com

สยามรัฐ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น